Google+


Tại sao tắm với dầu ôliu được 9 ngày chỉ thấy mịn chứ chưa trắng ra? Da của em như thế này thì thuộc da gì?

Chị Hà ơi, em dùng dầu Olive pha với sữa tắm để tắm mỗi ngày mà sao vẫn chưa thấy kết quả? Cảm giác da mịn màng hơn thôi chứ chưa thấy trắng. Em dùng được 9n gày rồi. Da em cũng thuộc loại da trắng, nhưng vì đi quân sự nên giờ bị đen chị à!.

Thêm cái này nữa, em vẫn chưa tìm ra đc đâu là loại mặt nạ tốt nhất và phù hợp nhất với làn da mặt của mình. Da em từ trc đến giờ chưa từng bị nổi mụn. Sau này cứ đến thời kì ‘’đèn đỏ’’ là cũng bị lấm tấm vài cái. Hai bên cánh mũi của em hơi nhờn, có mụn đầu đen thấy rõ, lỗ chân lông cũng nhiều. Em thắc mắc kô biết da mặt mình thuộc loại da gì để chọn mặt nạ cho phù hợp nữa. Vì nếu là da nhờn thì phải bị nhiều mụn, nhưng em thì không. Chị giúp em nhé!

Tháng 9/2011

Bạn Ngọc Anh (Huế)


Hà trả lời

Có người tắm dầu ôliu thấy da trắng ra hoặc nhả nắng rất nhanh, nhưng cũng có người chậm hơn. Vậy là bình thường bạn à. Tuy nhiên có một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả: loại dầu ôliu mà bạn dùng (phải là extra virgin nhé), loại sữa tắm bạn dùng, tỉ lệ giữa dầu ôliu & sữa tắm, và cách bạn tắm nữa. Trong trường hợp này bạn thử một loại sữa tắm khác xem sao.

Tuy nhiên ngoài yếu tố trắng thì mịn màng là yếu tố quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của làn da. Nếu dầu ôliu giúp cho làn da của bạn mịn màng mềm mượt thì cũng tốt rồi phải không bạn? Hà có bài nói về những thắc mắc khi dùng ôliu với sữa tắm bạn xem nhé!

Theo miêu tả của bạn thì Hà thấy da bạn thuộc dạng lý tưởng: da trắng, rất ít bị mụn. Việc bị mụn vào ngày đèn đỏ và mụn cám thì hầu hết ai cũng gặp phải. Mụn cám thì bạn có thể hạn chế bằng cách dùng ô liu hòa với sữa rửa mặt rồi rửa mặt 1-2 lần/tuần. Nếu thấy bí da hoặc nhờn thì không nên dùng ôliu rửa mặt nữa. Bạn xem thêm các bài trong mục trị mụn nhé.

Để chọn được mặt nạ cho phù hợp thì việc xác định loại da là quan trọng. Theo bạn miêu tả thì bạn bị nhờn ở mũi, bạn kiểm tra thêm xem vùng da ở 2 bên má có bị khô hay không, nếu mũi nhờn mà 2 bên má khô thì da bạn thuộc da hỗn hợp. Còn nếu da 2 bên má bình thường, mà vùng da mũi thỉnh thoảng bị ra mồ hôi hoặc chất nhờn vào những ngày trời nóng bức thì da bạn thuộc dạng da thường.

Cách phân loại mặt nạ theo từng loại da cũng chỉ tương đối 60-70% thôi bạn ạ! Nếu bạn da thường thì vẫn có thể áp dụng mặt nạ cho da nhạy cảm hoặc da nhờn. Nếu bạn da hỗn hợp thì dùng mặt nạ da thường hay da nhạy cảm vẫn được. Kiên trì từ từ sẽ tìm ra mặt nạ mà bạn thích nhất.
DISCLAIMER: Thông tin trên LamdepcungHa.com chỉ mang tính chất tham khảo. Những ý kiến hay quan điểm trong các bài viết là của cá nhân Hà (Xem chi tiết...)

CommentNếu thấy bài viết hữu ích, các chị hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách "Thích" và "+1"!
Trở về Tổng Hợp Các Câu Hỏi và Trả Lời Home

Trở về Trang chủ LamdepcungHa.comLên đầu trangTÌM TRONG WEBSITE

Loading


KẾT BẠN VỚI HÀ
TRÊN FACEBOOK

Facebook.com/LamDepCungHaĐẶT MUA DẦU DỪA

ĐẶT MUA SON DƯỠNG

DẦU ÔLIU NÀO TỐT?

MUA NƯỚC HOA THẬT
TẠI VIỆT NAM


CỔ TÍCH CÓ THẬT
TẠI QUẬN 3 HCM
KHÁCH ĐANG XEM WEB